Giới Thiệu Truyện

Thần Thoại

3
1
TRUYỆN ĐƯỢC ĐỀ CẬP

Xin phép được giới thiệu truyện mình đang viết nhé.

Chương 1: Tranh Đoạt

Xế chiều trung tuần tháng tám, năm thứ 204 niên đại Lý Triều – Hùng Quốc, phía nam Thái Bình Trấn. Sở dĩ gọi là Thái Bình Trấn vì trấn nhỏ này nằm liền kề chạy dọc theo ven biển Thái Bình Hải.

Từng đàn Hải Âu réo rắt gọi nhau vang vọng khắp nơi, gió biển lồng lộng từ xa khơi thổi vào đất liền, khiến từng tấm đại kỳ cắm trên đài cao xung quanh trấn tung lên phần phật. Thái Bình Trấn chỉ là một tiểu trấn thuộc dạng nhỏ nhất trong tất cả lãnh thổ của Hùng Quốc, hiện tại nằm dưới sự cai trị của triều đình họ Lý. Bởi vậy trong Thái Bình Trấn chỉ duy nhất một con đường chính, nối dài từ cửa Đông đến cửa Tây.

Phía ngoài trấn về phía Đông xuyên qua khu rừng là đến Kim Thành, về phía tây chừng hai dặm là liên miên các ngọn núi nằm gần nhau gọi là Bách Phong Sơn, qua khỏi đây sẽ giáp với Tống Quốc. Phía Nam của trấn là biển cả bao la, về phía Bắc thì vẫn chỉ là một khu rừng nhỏ, bên cạnh cách đó không xa lại là một tiểu trấn khác.

Chiều tàn nắng nhẹ, bầu trời gợn chút mây như những đóa hoa gòn ánh lên chút vàng nhạt như bờ cát ven biển. Dọc quan lộ (con đường) nối dài đông tây tiểu trấn, những gian hàng, cửa hiệu vẫn đang tấp nập người tới lui giao dịch mua bán, thoạt nhìn có vẻ rất sầm uất. Chính giữa trấn tọa lạc một tòa kiến trúc hai tầng với phong cách mái ngói uốn cong, cột trụ lẫn xà nhà được chạm trỗ cầu kỳ, phía trước treo một bảng hiệu viền đỏ nền đen, nổi bật ba chữ Hải Thiện Cư ánh kim vô cùng tinh tế.

.....