Giới Thiệu Truyện

Tưởng là tào lao nhưng không tào lao chút nào

2
1
TRUYỆN ĐƯỢC ĐỀ CẬP
TÁC GIẢ ĐƯỢC ĐỀ CẬP
Bút Lông Sơ Kỳ

Một vài lời thoại ấn tượng của nhân vật TL - Thực Thời Nhân:

  • Lưu ý, do chủ nhân của những lời thoại sau là một tay giang hồ kiêm giết người tâm thần thứ thiệt (một phản anh hùng không rõ thiện ác) nên câu từ sẽ hơi “cục súc” thậm chí là thô tục, hãy cân nhắc trước khi xem tiếp nhé.
  • Luật lệ thế gian càng lúc càng nhẹ tay với tội ác, đó cũng chính là lý do khiến những kẻ như mày mặc sức lộng hành. Nên giờ hãy cùng nhau ôn lại thứ quy tắc cổ xưa khi mọi thứ hãy còn đơn giản, khi mà những điều lệ rườm rà tựa chung vẫn được tóm gọn trong một câu duy nhất. Thứ luật lệ đầu tiên, dễ học, dễ hiểu, không chút tình thương, không chút nhân từ, không chút cảm xúc… Những thứ đó, thừa thãi lắm. Thay cho lời tiễn biệt, tao sẽ nhắc lại nó một lần, mày đã sẵn sàng chưa?

  • Mắt đền mắt, răng đền răng, mạng đền mạng.

  • Từ lúc sinh ra tới nay, tao chỉ thấy đúng có hai loại người thôi. Một là loại chìa tay xuống để kéo người khác lên. Hai là kẻ nhấc chân lên chỉ để đạp người khác xuống. Và thú thực với mày luôn, tao thuộc loại thứ hai đấy! A ha ha ha ha ha… Mày cũng biết đó, mấy thằng hay nói đạo lý thường sống như cái gì đó giữa hai chân của đàn bà mà.

“- Thành thực mà nói. Tao cũng chả có ghét bỏ gì mày đâu. Mọi thứ mày làm rặc chỉ do bản năng xui khiến. Mày lại đơn thuần chỉ là loài súc vật không hơn. Tao dám cá mày còn chẳng nghĩ những việc mình làm là sai nữa kìa. Và xét trên một khía cạnh nào đó thì mày đã đúng. Nhưng nói gì thì nói, mày đã thoát kén. Tao không thể để mày chạy long nhong ngoài kia ăn thịt người được. Nên là… Từ tận đáy lòng... Cho tao xin lỗi nhé. Một xúc cảm bùng lên từ chốn sâu thẳm, TL ngậm người cay đắng.

  • Kể ra thì… Đã sống ở đời. – Nụ cười trên môi hắn vụt tắt – Bố con thằng nào không có tội chứ?!”

  • Này nhé, theo anh thì chỉ những thằng đàn ông tồi mới làm con gái khóc. Anh đây làm người thì đúng có hơi tệ một chút, nhưng đến mức tồi thì chưa đâu nha. (kề dao vào cổ con nhà người ta) Thế nên em gái à! Nín! Hay bay đầu, tự chọn đi!

  • Cuộc đời tựa chung cũng như một canh bạc mà thôi, phỉnh là của anh, anh có quyền đặt nó vào bất cứ cửa nào anh muốn. Miễn sao thua rồi thì đừng có ngồi đó khóc lóc than thở cái kiểu - Hắn giả giọng ẻo lả - “Ôi anh chia bài ơi! Mới nãy em đã định đặt vào cửa thắng rồi! Tại thằng kế bên nó chỉ em qua đây đó! Cho em đặt lại nha anh!”. Ôi trời cái thứ khôn như mày, quê tao xích đầy! Vô sòng bài ghét nhất cái thể loại đó đấy! Một vài câu nói hay sẽ xuất hiện trong các quyển kế:

  • Mày vừa nói tới Thiêng Đàng à?! Xin lỗi chứ cái nơi đẹp đẽ đó không có chỗ cho kẻ như tao. Thế nên, hẹn gặp lại nhau, dưới đáy sâu của Địa Ngục nhé!

  • Tao không phải là anh hùng, chỉ là một tên cặn bã chuyên đi lùng diệt những tên cặn bã hơn thôi.

  • Công lý là sức mạnh, chính nghĩa là tàn nhẫn. Nếu không có gan giết trăm để cứu vạn thì đừng có ở đó mà bô bô về công lý. ...