Thảo Luận Truyện

Review truyện "Nơi Địa Ngục Vẫy Gọi" bởi Mika Changg

7
8
TRUYỆN ĐƯỢC ĐỀ CẬP

Nơi Địa Ngục Vẫy Gọi

Nguyễn Nhật Long
TÁC GIẢ ĐƯỢC ĐỀ CẬP
Bút Lông Sơ Kỳ

Truyện: Nơi Địa Ngục Vẫy Gọi Tác Giả: Nguyễn Nhật Long Người Viết: Mika Changg Được đăng trên Tinh Hội vào ngày 22/1/2022 vào khoảng 1h P.M Lưu ý: Mình đã được Mika Changg cho share đủ nơi mọi ngã! Link bài review: https://www.facebook.com/groups/vietnovel/posts/1436385620109364/ image-1


[CẢM NHẬN VỀ "NƠI ĐỊA NGỤC VẪY GỌI" CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN NHẬT LONG]

  • Trước tiên là phần giới thiệu chung: Milton là một thị trấn thanh bình nằm ở PennsyIvania luôn sẵn sàng mở cửa để chào mừng những con người mới đến, cũng như dang rộng vòng tay để đón chào những ai quay lại với quê hương mình.

Thế nhưng đó là cho đến khi những thí nghiệm bất hợp pháp bên dưới thị trấn được tổ chức một cách bí mật bị mất kiểm soát, nó đã nhuốm một màu đen tối và kinh hoàng đối với người dân trong thị trấn. Nhiều vụ tấn công và mất tích xuất hiện dưới hình hài của những con thú bí ẩn và nguy hiểm đến từ một thế giới không phải của con người.

Và rồi, khi bóng tối dần nhen nhóm quay trở lại và đe dọa sau nhiều năm, nhấn chìm thị trấn vào nỗi kinh hoàng. Một lần nữa những đứa trẻ đã lớn sẽ quay trở lại và đối mặt với chúng, tiêu diệt cơn ác mộng của quá khứ vẫn còn ám ảnh trong tâm trí của mỗi người.

...

Mở đầu câu chuyện với phần 1 có tựa đề là "Thế Giới Câm Lặng - Khởi Đầu Cho Ác Mộng". Được bắt đầu bằng một cơn mưa rả rích kéo dài suốt một tuần liền tại Milton, một thị trấn theo như lời dẫn là một nơi đáng sống và nhiều người mơ ước.

Thật không may, nơi này đã bị nhấn chìm vào bóng tối khi mà suốt một tuần liền Milton vẫn không có dấu hiệu sẽ có điện. Nguyên do nằm ở những cơn giông kéo dài đã đánh những luồng sét vào nhà máy phát điện ở nơi đây.

Không khí ảm đạm, được tác giả miêu tả rõ ràng và tinh tế. Không phải nhận xét như tập làm văn ở trường đâu mà là sự thật đấy.

Bước chân của một cậu trai trẻ có dáng người cao ráo, August Martinez là người sẽ cho ta thấy cảnh sắc lúc bấy giờ. "Tiếng lạch bạch của đế giày dẫm vào nước mưa" hay "tay vỗ vào cột đèn giao thông chết yểu khiến cho nó rung lên và giũ những giọt mưa trên người nó xuống đất".

...

  • Về phần miêu tả bối cảnh: Đây là một cái thêm vào cho vui. Vì tui không cảm thấy bối cảnh truyện có gì không ổn. Cách tả rất mượt và rất lôi cuốn. Dễ khiến người đọc hình dung được tình hình lúc đó. Vì trước đây tui có hay đọc nhiều truyện hoặc nói đúng hơn là tui đã viết nhiều truyện nhưng mở đầu vào rất lan man không rõ bối cảnh xung quanh và tui nhận thấy điều đó rất dễ khiến người đọc thấy nản khi mà mình còn không biết tác giả đang biết cái gì, ở đâu. *

Một điểm cộng về sự chi tiết, tác viết truyện theo lối văn phong phương Tây nên vì thế có vài từ như đặt tên nước ngoài hay vài sự kiện được đặt theo tiếng nước ngoài mà tác giả lại cực kỳ chú trọng vào tiểu tiết. Từng chú thích rõ ràng khiến người ta không bị hoang mang hay phải tìm đến chị google như vài tác phẩm khác.

...

  • Về văn phong: Như đã nói văn phong của bạn này theo lối phương Tây nhưng không phải là định nghĩa "lậm" như mọi người hay nghĩ mà là cách viết có phần khá giống những tác phẩm nổi tiếng nước ngoài đã được in thành sách và xuất bản ở Việt Nam. Tuy nhiên nó vẫn mang một nét riêng biệt, rất đậm chất riêng của tác giả.
  • Các bạn có thể sẽ thấy lối văn phong này không phù hợp với các bạn khi mới lướt qua, nhưng tin tui đi. Đây sẽ là một quyển sách online nếu bạn đã ghé qua, và tui thật sự hi vọng một ngày nào đó tác phẩm này sẽ được in thành sách.

Tác giả rất trau chuốt từng câu chữ, sẽ không khiến người đọc cảm thấy khó chịu khi bắt gặp quá nhiều lỗi sai chính tả cho một chương truyện. Ngược lại vì được trau chuốt nên đọc rất cuốn...

...

  • Về nhân vật: Nhân vật chính không cố định, đây cũng không phải là một bộ truyện đam mỹ. Nhưng mở đầu với hai chàng trai trẻ yêu nhau, August x Nolan đã thành công khiến tui cảm thấy có một vài sự đồng cảm với tình huống của các bạn ở đây. Ờm, đồng cảm như thế nào thì hãy đọc và cảm nhận thử xem!
  • Tác giả khắc họa tính cách nhân vật tỉ mỉ, dễ dàng liên tưởng.

...

  • Các tình tiết: ví dụ như những cảnh kinh dị miêu tả con quái vật ăn thịt người chẳng hạn, lại làm tui nhớ đến Thôn Quỷ Ám của tác giả Tịch Dương. Nhưng đặc biệt là mỗi tác giả đều có một cách miêu tả khác nhau, độc nhất của mỗi người làm cho một độc giả như tui đây lần nào cũng phải xuýt xoa vì nó quá chân thật đến tuyệt vời.
  • Các tình tiết diễn biến chậm rãi cho chúng ta những khoảng lặng để ngẫm nghĩ từng câu chữ, từng tình huống xảy ra lúc đó. Truyện không quá chậm như tác giả vẫn hay nghĩ đâu:3

Truyện chỉ mới ra 9 chương. Nhưng mỗi chương trung bình chắc cỡ 2-3k chữ, đồng thời xuất hiện khá nhiều plot kích thích trí não. Hi vọng các bạn vào ủng hộ để tiếp thêm động lực cho tác ra thêm các phần mới. Đây là một tác phẩm đáng để đề cử và đón đọc!

Cuối cùng thì cảm ơn các bạn vì đã xem đến đây.💖