Chương 1. Lời ngỏ

Tác giả: Thức Thần Giả 1254 chữ · Khoảng 4,9 phút đọc
  • Thích 4
  • Chữ 1254
  • Phút đọc 4,9
  • Lượt đọc 210

‘Thiên Địa Thần Giám’, những dòng chữ cuối cùng còn ghi, nhưng chẳng còn ai có thể nhận ra nguồn gốc của thứ ngôn ngữ này.

Tân sinh Nhân hình Vị diện, tại nơi vũ trụ mà ‘chúng ta’ đang sống, non trẻ nhất trong toàn cõi Tam Thiên Đại thiên thế giới. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng cũng chính nhờ thế mà chúng ta lại được tiếp nhận đầy đủ tri thức của ‘Dòng Chảy Đại trí tuệ’, nên tiến hoá điên cuồng. Hiện ‘chúng ta’ đã đến giai đoạn quá độ, sẵn sàng để thăng hoa, nhưng vẫn thiếu đi điều kiện cuối cùng, mà đồng thời cũng là tiên quyết, đó là chờ đợi sự xuất thế của một Vị Diện Giới Chủ có khả năng lãnh đạo và thống nhất toàn bộ.

Trong suốt quá trình tích luỹ kinh nghiệm, chọn lọc tri thức của Dòng Chảy, thì Nhân Hình đang là bước tiến hoá cao nhất, tính tới thời điểm hiện tại, chỉ bởi vì khi đạt cấp bậc này mới phát huy được tối đa khả năng cảm ngộ và tu hành, thế nên ở vị diện mười lăm tỉ năm tuổi non trẻ của ‘chúng ta’ đây, nhân hình sinh mạng thể gần như thống trị.

Ai đã từng nghe qua, khái niệm ‘Tam Thiên Đại thiên thế giới’? Con số Ba Ngàn xuất hiện khắp nơi, cũng chẳng phải ngẫu nhiên, vì thuyết này cho rằng, vũ trụ đang sinh trưởng theo chế độ ‘định viên’, nên nếu một Thế Giới muốn tiến giai lên Đại Thiên thì cần phải có một Đại Thiên khác bị phá huỷ, thoái giai. Câu trả lời cho sự kỳ quặc đó, phải chăng là vì thiếu mất thứ gọi là ‘chìa khoá’ sinh mạng - Cơ Hồn Toả chi Hỗn Độn?

Khoa học công nghệ ở Trái Đất - mang mã hiệu S.S Planet of TUE - thuộc Thái Dương Hệ đã phát triển đến mức độ, có thể phát hiện ra thứ vật siêu nhiên này, và các nhà khoa học đã công bố cho toàn thể nhân loại, ngay từ những năm cuối thể kỷ 20, dưới cái tên ADN.

‘ADN gốc’ (để phù hợp từ đây sẽ chỉ gọi là Cơ Hồn Toả) dưới sự luân chuyển của Dòng chảy, đã trải khắp Tam thiên Đại Thiên, các Tân Sinh thế giới... và đạt đến con số giới hạn hiện nay, tức chỉ ba ngàn Cường giả có cơ hội sở hữu mỗi vị một Cơ Hồn Toả, luyện hoá và ‘nuôi dưỡng’ nó, đột phá cảnh giới Vị Diện Giới Chủ, chưởng khống toàn bộ Giới Diện, cũng tức chính là đạt đủ điều kiện tranh đấu, để kéo Thế giới đó cùng xông phá lên Đại Thiên.

Cơ Hồn Toả? Thì giống như một ‘bộ nhớ ngoài’, chứa toàn bộ tri thức mới nhất của Dòng chảy, được ‘cập nhật’ đến thời điểm gần nhất mà Thế giới đó diễn sinh ra. Vì vậy, nghiễm nhiên Thế giới càng non trẻ lại càng chứa nhiều những kiến thức, kinh nghiệm cảm ngộ, tài nguyên hay thậm chí là những đoạn Cơ Hồn Toả vô chủ chưa tiến giai. Đồng nghĩa với việc, các bá chủ của các Tân Sinh Thế Giới hay thậm chí Tam Thiên Đại Thiên, đều đỏ mắt săn tìm, tranh giành hòng thâu tóm tới tay.

Tân Sinh Thế Giới trong vũ trụ còn tương đối lộn xộn, bao gồm hằng hà sa số vị diện song song không thể quản chế hết, bắt nguồn từ thuật toán Nhân Quả Thiên Diễn chi Đạo. Các vị diện song song này - gọi là Tự Thân Vị Diện - tồn tại đồng thời với Vị Diện Chính không thể tách rời.

Đại Thiên trong Tam Thiên, bởi đặc tính ‘Nhân Quả Tự Thân’ đã bị Vị Diện Giới Chủ hoàn toàn khống chế, khiến nó cùng họ liền trở thành một ‘Cõi Đạo’ riêng. Tức mỗi Thế Giới muốn trở thành Đại Thiên, mỗi Vị Diện Giới Chủ trước hết phải đủ khả năng gồng gánh ‘sức nặng’ Nhân-Quả, do chính các sinh linh thuộc quyền quản hạt của mình tạo thành.

Vậy những Vị Diện Giới Chủ làm thế nào để ‘đỡ’ lấy Nhân Quả đản sinh, hòng cùng Tân Sinh Thế Giới tiến giai đây? Cách đơn giản và trực tiếp nhất: Tân Sinh Thế Giới thuận theo Dòng Chảy mà truy tung những cá thể đặc biệt, coi đó như là ‘Nhân Quả Tham Biến’ cần phải có, rồi ‘đầu tư’ cho họ những ‘cơ hội’ truy rèn, người đời thường ghen ghét gọi là ‘cơ duyên’ hay ‘kỳ ngộ’; để Cơ Hồn Toả ‘lặn’ trong mỗi cá thể đó tăng trưởng đến mức siêu vượt tri thức hiện tại, tạo bước đạp đột phá lên cảnh giới Đại Thiên Chi Chủ. Thông qua sức mạnh của các vị cường giả này mà chưởng quản sinh tử, khống chế Nhân Quả chi Biến, vượt lên những tầng thứ cao xa hơn nữa.

Lý thuyết là vậy, nhưng thực tế, nếu muốn tính toán toàn bộ nhân quả cho tất cả các sinh linh trong một vị diện bất kỳ, thì nguồn năng lượng và cả cái cỗ ‘máy tính’ ấy phải toàn năng và mạnh mẽ khủng khiếp ở mức độ không thể đo lường, ngoài cả sức tưởng tượng của Nhân loại chúng ta.

Tuy nhiên, với sự xuyên suốt của Dòng chảy đại trí tuệ qua các Thế Giới, nhiệm vụ hỗ trợ tất cả các nơi hòng tìm ra cá thể đột biến, trao cho những cá thể ấy đặc quyền để bước vào tham vấn Dòng chảy một cách chủ động; và chính họ lại thúc đẩy cái Dòng chảy đó lấy thêm kinh nghiệm và tri thức, qua đó góp phần vào việc đa dạng hoá Nhân Quả, khiến nó lại càng vươn xa.

Những người này nếu không phải là Vĩ nhân cách mạng tư tưởng như Quân Mạc, Phụ Lão Tiên Sinh, thì cũng là Khoa Học Gia thay đổi lịch sử Nhân loại, dạng Nhĩ Cổ Lặc Tần La, Tiếu Dung Nhất Thạch, Tàn Công Tử Hàn Kính v.v... Ngoài ra, còn tồn tại những sinh linh đặc biệt khác, họ tự xưng Tu Chân Giả, ẩn mình vượt qua sinh tử, liều mình tham ngộ ‘Thiên Đạo’, liền thụ hưởng ‘đặc ân’ của Thế Giới nơi họ bắt nguồn.

Vị Diện Giới Chủ, vì thế mà thực lực khủng bố, trí tuệ tuyệt luân, nhưng vạn vật cân bằng, khả năng càng lớn, dĩ nhiên trách nhiệm càng cao. Họ đều cõng trên mình một số mệnh nặng nề, nhưng đồng thời vẫn phải tự thu thập hoặc tạo ra Nhân-Quả Tham Biến mới, hay ít nhất là Vô Tiền Tri Thức, phục vụ sự phát triển của Dòng chảy đại trí tuệ, hay chính xác hơn, là của toàn bộ vũ trụ.

Vũ trụ của ‘chúng ta’, đang sống, đang lớn lên, đang chết, và đang tái sinh trong từng ‘ksana’ (sát na), thế nên chính bản thân ‘chúng ta’, những sinh linh được ưu ái bẩm sinh, hân hạnh mang trong mình ‘Nhân Hình Cơ Hồn Toả’, đều có thể chính là vài cá thể đặc biệt mà Vị diện này đang tìm kiếm.

“Ai trong số chúng ta lại là kẻ này đây? Ừm, là ai đây...?”

( Trích lược - Thiên Địa Thần Giám - Tầm Thần Giả Lạc Phàm hạ bút.)

THÔNG TIN THÀNH VIÊN XUẤT BẢN
Thức Thần Giả
Bút Lông Sơ Kỳ
THÔNG TIN CHƯƠNG

Chương 1. Lời ngỏ

1254 chữ · 210 lượt đọc
Báo Cáo Vấn Đề