Truyện Thâm Hải Hồi Thanh

Số Chương 5
Thể Loại Huyền Huyễn Đam Mỹ/ Boy Love Cổ Đại Điền Văn/ Thanh Thủy
Tình Trạng
Dropped
Độ Tuổi
13+

Giới Thiệu Truyện

Cao thượng như biển. Suốt hàng ngàn năm kể từ khi nước rút và để lại vùng đồng bằng màu mỡ này, hàng trăm ngôi làng chài dựng lên dọc theo bờ biển được nuôi sống dựa vào nguồn lợi vô cùng giàu có nơi đây. Giữa làn nước xanh trải rộng ra ngút ngàn mây nước trong vắt ấy tựa như ẩn giấu một kho tàng không bao giờ vơi cạn mà chưa từng một ai có thể chinh phục hết được, tựa như lòng người cũng luôn khoáng đạt hào sảng. 

 

Dịu dàng như biển. Trời yên sóng lặng báo hiệu cho những chuyến đi buôn chở cơ man nào là ngọc trai, đồi mồi, muối, vải vóc tỏa đi khắp các vùng của đại lục, khiến dân chúng ở đây dù không thuận lợi trồng trọt cày cấy nhưng vẫn có của ăn của để. Họ tin vào một vị Thủy Thần cai trị biển khơi sẽ luôn hóa phép cho mưa thuận gió hòa, theo dõi và phù hộ cho ngư dân trong những chuyến hải trình, một niềm tin niềm tin bền bỉ đến nỗi cho dù triều đại có suy vong thì nó luôn được phục hồi theo một khuôn mẫu đã có từ trước.

 

Linh thiêng như biển, người ta coi rằng ấy là nơi khởi đầu và cũng là đích đến cuối cùng của đời người. Khi nhắm mắt xuôi tay, dân chúng có tục sẽ thủy táng thi hài của người chết bằng thuyền hoặc là hỏa táng, lấy tro cốt đem rải xuống lòng biển, để họ vĩnh viễn được đại dương bao bọc chở che, chờ đón một giấc ngủ sâu dưới lòng nước thẳm. Theo dòng nước trôi về phương xa, biển sẽ đem tất cả những đau thương nỗi buồn của đời người đều quyện cùng mây trời. Hàng ngàn năm suy thịnh đổi thay, những đền đài sụp đổ, những vương triều biến đổi không ngừng nhưng cũng như biển vẫn đều đặn dâng thủy triều và đem đến nguồn lợi cá tôm trù phú, người ta tin rằng đó là sự Vĩnh Hằng. 

 

 

 

Chúc bạn có những phút giây thư giãn khi đọc truyện Thâm Hải Hồi Thanh tại Vietnovel Origin!

24
LƯỢT ĐỌC
0
LƯỢT THÍCH

Chương Mới Cập Nhật

Thúy Thảo
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Thúy Thảo
Hiện có 6 người theo dõi
Cấp Bậc:
level-icon
Bút Lông Sơ Kỳ
249433 Chữ · 201 Lượt Thích · 5002 Lượt Xem
Ghé Thăm Tác Giả
TOP DANH HIỆU CỦA TRUYỆN
Chưa có danh hiệu cho truyện

Bình Luận

Đề Cử Truyện

Bài Viết Liên Quan

Chưa có bài viết nào. Bạn có muốn viết cảm nhận của mình về truyện này không?

Có Thể Bạn Muốn Đọc

Thiên Mệnh Khả Biến
Hắc Long
58661
·
3166
·
4,9
(18 lượt)
Nhân Thường
Thường Nhân tại Nhân Thường
21995
·
386
·
4,8
(16 lượt)
Ta Là Vua Giác Đấu
Weekend Anh
39970
·
11393
·
4,8
(52 lượt)
Bạch Vân Thần Y
Vạn Vân Phong
19
·
4
(3 lượt)