Một Thoáng Tương Tư, Một Đời Son Sắt

Số Chương 3
Thể Loại Tình Cảm Lịch Sử/ Dã Sử Thuần Việt
Tình Trạng
Còn tiếp
Độ Tuổi
13+
Đề Cử
4,2 sao (1 lượt)

Giới Thiệu Truyện

Thể loại: Dã sử, điền văn, tình cảm, thuần Việt

Lời nói đầu:

Bạn đã bao giờ tò mò rằng thời ông bà ta đã sinh hoạt như thế nào sau khi đất nước hoà bình hay chưa, thời bao cấp khoảng độ từ năm 1980 ấy?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng nhưng mâu thuẫn, những chuyện vui buồn về thời bao cấp được ông bà mình giải quyết thế nào không?

Bạn đã bao giờ hứng thú về những câu chuyện tình yêu thời “ông bà anh”, cái thời mà yêu nhau qua những lá thư tay, những cuộc điện thoại đường dài chờ mong mỏi, hay những ngày hẹn gặp cuối tuần ngắn ngủi tương tư mong chờ. Nếu bạn có hứng thú thì mời theo dõi tác phẩm tiếp theo của mình (Y Nương) “Một thoáng tương tư, một đời son sắt."———————

Giới thiệu truyện:

Truyện dựa trên bối cảnh lịch sử Việt Nam những năm 1980, năm năm sau khi đất nước giành được độc lập. Lý Thị Quỳnh Anh là thiếu nữ sinh sống tại vùng biển Vũng Tàu. 

Giai đoạn này, bà con cả nước ăn uống, sinh hoạt đều được nhà nước bao, ngay cả nhà ở cũng là được nhà nước phân cấp. Trước tình hình đó, Quỳnh Anh là cô gái có suy nghĩ rộng mở, muốn đi đầu trong việc buôn bán kiếm tiền dẫu cho giai đoạn này “tiền tệ không quá có giá trị”. Bên cạnh đó, cô cũng có lối tư duy tích cực về việc học hành và thi lên đại học mở rộng kiến thức. 

Câu chuyện kể về tình làng xóm, những câu chuyện nhỏ, những mâu thuẫn trong thời bao cấp Việt Nam. Hơn hết là vấn đề xoay quanh sự phát triển, trưởng thành của Quỳnh Anh trong cuộc sống và tình yêu.

Lời tác giả: 

- Tác phẩm dựa trên bối cảnh lịch sử Việt Nam những năm 1980-1987, giai đoạn chuyển từ chế độ bao cấp sang chế độ kinh thế thị trường. 

- Những nhân vật, công ty, xí nghiệp đều là hư cấu và không có thật trong thực tế. 

- Ngoài ra những quy đổi về tiền tệ sẽ có thể không đúng, mình tra nhiều nguồn về giá cả vào thời đó nhưng có khá nhiều thông tin (do giá cả sẽ tuỳ mỗi vùng chăng?). Nên trong truyện mình sẽ để tương đương.

- Nếu có không đúng mọi người cho mình xin lỗi và góp ý (dẫn chứng thêm) để mình được hiểu hơn ạ. - Theo dõi và cập nhật thông tin mới trên trang facebook Nhạc Hi (Y Nương) để trao đổi với mình ạ. 

Y Nương xin cám ơn mọi người rất nhiều.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn khi đọc truyện Một Thoáng Tương Tư, Một Đời Son Sắt tại Vietnovel Origin!

64
LƯỢT ĐỌC
3
LƯỢT THÍCH

Chương Mới Cập Nhật

Y_Nương
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Y_Nương
Hiện có 0 người theo dõi
Cấp Bậc:
level-icon
Tập Viết Sơ Kỳ
6687 Chữ · 3 Lượt Thích · 64 Lượt Xem
Ghé Thăm Tác Giả
TOP DANH HIỆU CỦA TRUYỆN
Chưa có danh hiệu cho truyện

Bình Luận

Đề Cử Truyện

Bài Viết Liên Quan

Chưa có bài viết nào. Bạn có muốn viết cảm nhận của mình về truyện này không?

Có Thể Bạn Muốn Đọc

Again
Lời nguyện cầu
19927
·
235
·
4,6
(14 lượt)
Weapon Z: Power Up
Hắc Tê
11378
·
205
·
4,9
(8 lượt)
Death Training Academy
Mèo Mun Lười Phá Game Nhân Vật
19614
·
232
·
4,5
(6 lượt)