Đề Cử Truyện Sáng Tác Hay

TongThuongThanh

Thanh Uẩn Tương Ly

Một câu chuyện đẹp đến nao lòng mà cũng đau đến xé tâm can miêu tả nội tâm nhân vật sâu sắc. Viết rõ ràng tỉ mỉ sâu sắc mình cứ buồn vì Thẩm Huyền Quân mãi.

Tưởng Hoàng giằng xé sợ hãi, vì thù mà hận, vì yêu mà đau. Hắn có tất cả nhưng lại phải giam mình trong lạnh lẽo cô độc.  Hắn từng âm mưu toan tính, chịu gió sương máu tanh. Tình yêu của hắn cực đoan và cay nghiệt chứa đầy sai lầm.

 

Còn Thẩm Huyền Quân hoang mang mụ mị, y không biết tình yêu của họ bắt đầu từ đâu? kiếp này hay kiếp trước? Mộng cũ tình cũng nhạt phai. Định mệnh dẫn dắt vun đắp, hồi sinh những quá khứ đã cũ. Sống trong nghi nghi ngờ lừa dối, mọi sự chờ đợi hy vọng đều trở nên viển vông. Ngàn năm gắn bó cũng biến thành cát bụi, có quay đầu cũng chỉ thấy thiên địa sơn hà đã thay đổi. Y biết hị không có duyên, khi còn ngọt ngào đã linh cảm được thiên mệnh khắc nghiệt bủa vây... moi móc con tim mình ra yêu hắn để rồi...

Ai cũng đã thay đổi, chúng ta không thể như xưa!

8
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#1

ThanhThuyNguyen

Thanh Uẩn Tương Ly

Gặp người đúng là duyên là những ký ức tươi đẹp. Bấy nhiêu năm chờ đợi lệ thấm khăn, ngày gặp lại chỉ còn lời xin lỗi cùng ước muốn chia ly.

8
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#2

Trầm_Vụn_Ngày_Xưa

Thanh Uẩn Tương Ly

Truyện hay quá đi!! Văn phong mượt tuyến nhân vật đều có đất diễn riêng😘😘😘😘 Ai trong chúng ta cũng đều có lỗi chỉ trách duyên số chúng ta chẳng trọn không ai đủ sức bù đắp. Trong ái tình chẳng nhất thiết phải đến với nhau chỉ cần đứng khuất lặng lẽ nhìn, quan tâm âm thầm là đủ. Nhưng tình yêu có lớn đến mấy, lợi ích của bản thân và gia đình vẫn đặt lên trước nhất. Vòng xoáy ân oán tình thù trong truyện khiến mình choáng ngợp, đáng sợ đến rùng mình, bởi những con người quyết tuyệt, dứt khoát đến lặng cả người. Kết thúc đau đớn như thế cứ ngơ ngẩn suy nghĩ, không kiềm chế được chua xót không thở nổi. Tang Bộ Viên chắc chắn là tên khốn nạn, hắn ta âm thầm bức chết Nam Bình không một chút sơ hở. Nam Bình thông minh kiên cường như thế mà không thoát khỏi cái bẫy. Đáng nhẽ cô ấy đã có thể gặp được người mình yêu, sống an ổn đến cuối đời. Nhưng đến giây phút cuối đời hắn ta vẫn khiến cô nghĩ mình nợ anh ta nhiều nhất. Hắn ta đã tỏ tình với Lan Tô, cùng cô ta sống vui vẻ một thời gian dài (dù biết cô ấy chỉ lợi dụng mình). Thế nhưng, anh ta biết Tang Kiều có ý riêng với Nam Bình, liền nhẫn tâm lừa gạt cô rằng mình chưa từng thổ lộ. Hắn dùng hơi thở cuối cùng của mình ép Nam Bình bổ hộ Tang Kiều cả đời bình an, tha thứ cho mọi sai lầm cô ta gây ra. Nam Bình khốn đốn đến cùng cực, phải bán cả linh hồn của mình đi rồi vẫn không ngừng tự trách mình để lỡ mối duyên kia, là cô đã làm cho anh ấy chết trong nỗi ân hận tột cùng. Người chết là hết. Hắn ta đã chết vào thời điểm mà cô xem trọng hắn ta nhất, mười năm, hai mươi năm sau bầu trời vẫn xanh nhưng hắn đã không thể trở lại.  Kể cả Tang Kiều tình yêu kia đáng sợ biết bao nhiêu, tự tay giải thoát cho ca ca mình cơn oán hận trong lần cô ta ngày một tăng. Nếu như đêm đó cây trâm giấu trong tay áo dứt khoát đâm một nhát, Nam Bình đã không khổ lụy như thế.  Thế gian này làm gì có kiếp sau, lời hứa với người đã chết, nợ ân tình đã cũ, cùng những năm tháng gắn bó cùng nhau, tiếc là con quỷ thù hận quá lớn, chúng ta đều thua.   Giá như Uyển Nhi không xảy ra chuyện, Nam Bình đến gặp Tang Bộ Viên sớm hơn một chút. Giá như cô không vội vã đi tìm Lan Tô cho hắn, giá như nàng không quay trở lại vào thời điểm Tang Kiều ra tay giết Tang Bộ Viên, giá như… giá như nàng không bàng hoàng trở lại, người mà nàng từng thành tâm yêu quý chìm trong biển lửa, người mà nàng muốn che chở, xem như muội muội nửa mê nửa tỉnh, đau xiết khôn nguôi. Nàng từng mãn nguyện vì có tình bạn và tình yêu tuyệt đẹp, nhưng cũng chỉ trong một đêm ngắn ngủi nàng mất đi tình bạn lẫn tình yêu. Tang Kiều đã chết thật, chết thê thảm, tình yêu của cô ta cực đoan đến nhường ấy. Không muốn trở lại nơi xưa, muốn Nam Bình oán hận mình, có thể mới maiz mãi ghi nhớ, mãi mãi nuối tiếc.

7
·
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#3

NgocVy

Thanh Uẩn Tương Ly
Đằng sau sự ngọt ngào đáng ghen tị là những góc tối vô cùng nhơ nhớp. Chìm đắm trong mật ngọt không ai nhận ra thê lương bủa vây. Không nhìn rõ người bên cạnh, không nhìn rõ cả lòng mình. Tháng ngày sống chua chát và lay lắt haizz sao chúng ta đáng thương thế
6
·
2
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#4

HoaBachSac

suongsuong

Chị vẫn chưa từng thay đổi. Khi xưa chị thích Đỗ Dương vì nhìn thấy nhiệt huyết hướng về tương lai của anh ta. Nhìn thấy được sự cố gắng, năng nổ, khoảnh khắc đó trong lòng chị vô cùng quý báu tươi đẹp. Chị từ bỏ cuộc sống an nhàn giàu có, cùng anh ta gây dựng sự nghiệp chăm bón cho tương lai. Nhưng khi anh ta đánh mất đi ý chí đương đầu sóng gió, đồng thời cũng mất đi chị. Ngay từ đầu, thứ làm chị thất vọng nhất là người mình yêu dần mất đi sự tự tin, trở nên nhu nhược đê hèn. Sau đó, là việc anh ta ngoại tình... chị yêu được bỏ được, vẫn rạng rỡ xinh đẹp như thế. Tin rằng ngày mai sẽ tìm được người yêu mình, bên mình... Hạo Nguyên chính là người chị tìm kiếm bấy lâu. Chị không thích anh vì trai, quan tâm chị ( chuyện chiếc khăn) mà là vì trong đêm tối mờ mịt. Anh chăm chú với công việc của mình, tỉ mỉ mà hăng hái, ở trong anh toát ra sức hấp dẫn phi thường. Chị thích anh không vì cảm động mà là yêu, yêu say đắm, yêu cuồng nhiệt, họ đến bên nhau rung động của những người yêu nhau.

5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#5

quyquyvienquy

Thanh Uẩn Tương Ly

Cầu cho Văn Long và Lập Thanh không bị dính lời nguyền của Nhiếp xui xẻo

5
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#6

Gió_Và_Mây

Thanh Uẩn Tương Ly

Không phải cứ hy sinh là được đền đáp đâu

5
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#7

thaikd

Nam Ngủ Yên
Thật lòng thì truyện xứng đáng nhiều hơn 5 sao!Vừa là truyện, vừa là đời, tác giả còn đem theo cả hơi thở lịch sử hàng ngàn năm của cha ông!Đọc truyện giải trí mà còn được khai mở rất rất nhiều kiến thức!!!!
5
·
2
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#9

Weiwei

Nam Ngủ Yên
I read this story by chance and I could say that this is the best story I have  ever read.

I highly recommend you to read it because you will have another view about the spiritual world. 
If you don’t believe in it, may be after reading this story, you will change your mind. 

Thank you so much the author for sharing this story with us. 

Wish you all the best, 

5
·
1
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#10

HanhHong.09

Nam Ngủ Yên
Một câu truyện chân thật về những truyện ma thực sự đã xảy ra ở những vùng quê Bắc bộ, miền núi Tây bắc. Những câu truyện về thần giữ của tôi đã từng đc nghe kể từ bà , mẹ tôi. Những truyện bị ma giấu , rồi bị ma nhập , ma rừng núi....đều là những truyện tôi đã nghe và thấy từ rất nhiều người- bây giờ đã được thấy lại trong truyện của tác giả. Những câu truyện về tuổi thơ nghèo khó, người thưa ma nhiều. Truyện rất rất thực với tôi. Một chín x đời đầu. 
 Rất cảm ơn tác giả . Đã giúp tôi trở về tuổi thơ ở vùng núi ( nhà tôi ở Thái Nguyên) và ở quê ngoại (Hà Nam- Nam Định). Truyện hay nên đọc cho tất cả fan truyện ma. Vì đây là những truyện thực tế tôi cũng đã đc biết và gặp. Một lần nữa rất cám ơn tác giả.♥️
5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#11

nhansmall999

Hắc Long
Truyện kể về một thằng con ông cháu cha thích đi chiếm địa bàn làm ăn của người dân lương thiện. Thằng này rất mứt dậy, chuyên gia sỉ nhục cô giáo rồi còn đánh thầy, và vô vàn những thứ tồi tệ khác nữa... Đùa đấy :)) (dù hết 9 phần là thật rồi). Dù gì thì khi đọc truyện này bạn sẽ được tận hưởng những cuộc đấu trí cân não, những nhân vật mà ta cứ ngỡ như họ đang thật sự tồn tại, những những cuộc chiến mà main nhà ta tuy có sức mạnh không bằng đối thủ nhưng với khả năng tính toán và tư duy chiến đấu cực đỉnh vẫn có thể đánh một trận với kẻ mạnh hơn mình gấp chục lần và đó chỉ là một trong rất nhiều điều hay ho của truyện. Vậy nên Không đọc thì hơi tiếc đấy.
5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#12

fffffffffffffffffffffffffffffffffffffff

Thanh Uẩn Tương Ly

Ca nhìn nhầm người rồi! Người ta chưa từng thật lòng!

4
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#13

Luong_Chuc_Ho_Diep

Thanh Uẩn Tương Ly

Tiếc cho một tình yêu đã từng rất tốt đẹp. Haizz suy cho cùng là do y nhìn nhầm mà thôi.

4
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#14

Chu_Nhan_Từ_Kính_Hoa_Từ_Thụ

Thanh Uẩn Tương Ly

🥰🥰🥰 Thẩm ca đừng buồn em sẽ giải cứu Lục Minh Quy về cho anh

4
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#15

HanhHoaYenVuHoaMyNhan

Thanh Uẩn Tương Ly

hẹn thề trăm nă không bằng trong tay có quyền lực

4
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#17

MaiQuốcKhánh

Nam Ngủ Yên

Tôi mới đọc hết 46 chương của truyện này, truyện hay quá nên phải đăng kí thành viên để viết vài dòng cho tác giả.

Tôi cũng là người đọc nhiều truyện, riêng ở truyện Bí ẩn làng Bưởi Cuốc này thì khác biệt nằm ở chỗ cách tác giả kể về những vong hồn khuất mặt, cũng có đủ cung bậc cảm xúc của một người đã từng sống. Tôi không tò mò về việc truyện này có thật hay không vì anh tác giả không nhắc đến, vậy nhưng qua các kể mộc mạc và giản dị, các địa danh rõ ràng tôi có thể dùng ggmap thì tôi tin rằng anh này có những trải nghiệm thật sự, là người có con mắt âm dương và làm việc thiện nhiều.

Chân thành cảm ơn tác giả đã mang đến cho tôi một cái nhìn mới về thế giới bên kia và tự dặn bản thân mình rằng phải sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn cả với người đã khuất.

Chúc anh nhiều sức khoẻ và viết thêm thật dài, tôi cũng mong anh đọc những dòng này, nếu có thể, tôi muốn donate để thể hiện tấm lòng cảm ơn của mình đối với anh.

4
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#18

AG_Lance

Regenerate

Cái văn án dễ thương lắm ý, truyện cũng hay nữa, đề cử...

Truyện hay lắm nha ^0^

Cứ vậy trước đi hehehe, sau này tui sẽ sửa lại kkk,

(Ps: khụ khụ, đừng trông mong vào tài review của tui hahaha, tệ lắm, tệ vcl luôn kkkk... mà thôi đến lúc đó sẽ cố rặn cho được một đoạn review hay hay nha hehehehe ^^)

3
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#21

phanha

Hết Giờ

Ấn tượng đầu tiên là truyện này độc lạ vô cùng, kiểu hành văn của bạn cũng độc đáo nữa, nhưng vẫn mượt mà và hấp dẫn.

Chỉ mấy chương đầu thôi nhưng tình tiết đã dồn dập, kịch tính như thế này rồi, dù vậy mình vẫn thấy bạn vẫn kiểm soát rất tốt mạch truyện, ít nhất thì cho đến bây giờ.

Ấn tượng nữa là cách viết thoại của bạn, thông minh tinh quái thế nào ấy. Đang cảm giác đây sẽ là một bộ truyện đồ sộ thì thấy phần giới thiệu bạn nói sẽ là 500 chương, uhm… hi vọng bạn vẫn ra đều đều, mình ngồi đây hóng!

Trước mắt ủng hộ bạn 5 sao nè!

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#22

YHoan_AnTinh

Thanh Uẩn Tương Ly

Đọc ngọt nhưng vẫn sợ, cặp này khác cặp kia?

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#24

AG_Lance

Thung Lũng

Dễ thương hihi, tính tui thì không thích cho 5 sao, nên tui giảm lại một xíu (tính tui nó kì vậy đừng để ý). Dù sao thì, có một chút khuyết điểm mới là hoàn hảo ^^

Trên kia là nói giỡn thôi, truyện hay lắm nha

3
·
2
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#25

VinhXichThuoc

Thanh Uẩn Tương Ly

Càng ngày càng viết hay nha em gáiiiiiiiii

3
·
2
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#26

khuongtruong95

Thanh Y

Một chiếc đề cử hi vọng truyện có thêm nhiều ngọt

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#27

mocchau

Thanh Uẩn Tương Ly

Nhìn lại năm tháng qua ta còn gì

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#28

Unalasu

Thanh Uẩn Tương Ly

Những ngọt ngào đều đã qua

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#29

YHoan_AnTinh

Thanh Uẩn Tương Ly

Tim đặt sai chỗ sẽ đau đấy

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#30

mikaaa.04

Thanh Uẩn Tương Ly

Kỳ ghê=,= ai đi coi chùa mà hong chịu đề cử ủng hộ gì hớt. Nói thiệt với tác là bộ Sinh Tử của tác tui mới đọc thì thấy tuỵt dời thiệc. Nhưng tui lại thấy cả trăm chương cái tui rén=)))) thế là tui phải đi mò mấy hố khác của bác để ủng hộ. Cáo lỗi=*) hehe👉👈

3
·
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#31

thaonguyenn2512

Luan

Lâu lắm rồi mình mới đọc được một tác phẩm tag Huyền Huyễn hợp gu đến như vậy.

Bối cảnh và tuyến nhân vật đều rất tuyệt vời

Mạch truyện liên kết chặt chẽ, đọc rất cuốn, hy vọng tác giả sẽ ra chap đều đều.

p/s: gửi lời yêu thương đến author <3

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#32

thuynguyen

Thanh Uẩn Tương Ly

Truyện hay xuất sắc, từ văn phong đến nội dung

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#34

UanHoanLuongThoi

Thanh Uẩn Tương Ly

lòng tun vỡ vụn không đau bằng tỉnh mộng dưới vực sâu!!! hayyyyyyyyyy vl

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#35

thuynguyen

Tiểu Kình Ngư

Đọc bữa giờ mà chưa đề cử lun nên giờ phải làm nhanh cho nóng. Truyện được đầu tư về nội dung lẫn văn phong, rất đáng đọc.

3
·
5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#36

mikaaa.04

Thanh Uẩn Tương Ly

Tác ra truyện mới nhaaa,😆👉 hóng nà💗

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#37

VanNguyenKhanhBinhAn

Thanh Uẩn Tương Ly

Nhiều lúc muốn gào lên có thể cố gắng thêm một chút nữa, quyết liệt đến cùng vì tình yêu, bất chấp tất cả những chuyện thương đau xưa cũ, liệu sẽ hạnh phúc hơn không? Nhưng phải làm sao đây khi quá nhiều mâu thuẫn âm mưu toan tính, trái tim chịu cản trở, chẳng còn có thể tươi đẹp mở rộng lòng mình nữa rồi

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#38

baongocnguyen__

Nam Ngủ Yên

Lần đầu tiên có một truyện mà mình tâm đắc và ngóng chờ từng chương, đua nhau giật top đến như vậy :)

Lần đầu tiên có một tác giả chăm chỉ tương tác với người đọc một cách cực kỳ thân thiện, nhiệt tình và thân quen như tác giả này ^^

Một câu chuyện về ma nhưng đọc lên ko hề có cảm giác kinh dị bị hù dọa như những truyện khác mà rất bình dị, rất logic, rất gần gũi như là những chuyến phiêu lưu được kể lại bằng thế giới quan của một cậu bé "bắt đầu lớn", có những đoạn hài hài không nhịn được cười, có những suy nghĩ rất nhân văn, đáng học hỏi. Đọc truyện, tôi còn được gặp lại tuổi thơ dữ dội của mình với những trò nghịch ngợm trẻ con, những món quà vặt và khung cảnh làng quê yên ả hiện lên qua những lời kể của tác giả. Không những vậy tôi còn được biết thêm những phong tục tập quán xưa kia của cha ông, rồi cả những từ cổ, những câu chuyện lịch sử nữa chứ. Thật sự nể phục vốn hiểu biết của bác tác giả ^^

Một bộ truyện thật sự đáng đọc, đáng chờ đợi!

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#41

bachvocamki

Nhạc Vũ Dao

Vt vì thấy đột nhiên văn phong tăng lên:)))

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#42

nhim2805

Nam Ngủ Yên
Truyện hay, lôi cuốn, bao hài😁😁😁
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#44

baohan123ha

Nam Ngủ Yên
Vô tình đọc được truyện của bác, dính vào rồi k dứt ra đuợc, :))bác viết cuốn quá 
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#45

KIMLIEN2018

Nam Ngủ Yên

mình biết tg trên trang top rv những chương giữa .đọc thấy bánh cuốn quá nên qua nhà bác ấy đọc từ đầu ai dè bánh cuốn thiệt.các bạn nên vào đọc tuy là truyện ma nhưng kg sợ hãi kiểu ma váy trắng tóc xã dài tới chân đâu ak 😄😄

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#46

BaoQuynh712

Nam Ngủ Yên
Truyện dựa trên trải nghiệm có thật của tác giả nên thực sự đọc rất hút và chân thật. Luôn ủng hộ tác giả để dân chúng được hóng truyện mỗi ngày
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#47

ThúyAn

Nam Ngủ Yên
Mình theo dõi truyện từ những chương đầu tác giả miệt mài ngày nghỉ đêm viết cho đến nay vẫn tiếp tục là nguồn cảm hứng đọc đi đọc lại mỗi khi rảnh rỗi.
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#48

Danh Mục Đề Cử Truyện Sáng Tác