Đề Cử Truyện Sáng Tác Hay

GiGan2000psl

Ấm Áp Nơi Biển Sâu

Mấy chương đầu hơ nhàng nhưng chịu khó đọc qua vài chương cùng chấp nhận việc tác giả có thù với lỗi chính tả thì càng đọc càng lôi cuốn. Tác giả viết truyện không màu mè không có bàn tay vàng quá lớn làm bộ truyện chú ý đến nvp 9 mà đối với nvp cũng có tính cách và lời thoại riêng . Cùng với lối viết nhàng tảng mình đọc cảm thấy nhẹ nhàng và những tình tiết câu truyện liên quan đến nvp làm mình cũng thích.

8
·
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#1

GiGan2000psl

Ấm Áp Nơi Biển Sâu
Lối thành vân của bạn hơi kỳ lạ nha , có vài từ và câu khi đọc đến khiến người ta phải dừng lại vài giây để suy nghĩ ý của câu đó là gì .
Nhưng tôi đọc  một lượt 2 , 3 chương thì đại khái là không cần suy nghĩ nữa có lẽ người mới vô sẽ không hiểu vài chổ nhưng khi hiểu rồi thì dễ dàng đọc hiểu và sơ lượt một vài thứ hơn :/
5
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#2

YshekaiHaRuHaRu

Ấm Áp Nơi Biển Sâu

Ngại quá tính cho 4 sao về tốc độ ra chương mà nghĩ đi nghĩ lại thôi thì lỡ lọt hố rồi thì cho 5 sao vậy:}

5
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#3

tieutieuhuong

Ấm Áp Nơi Biển Sâu

Gửi đến tác giả một chút động lực để ra chương mau một chút

5
·
1
·
(Đã đề cử 4,6 sao)
#4

HoaBachSac

suongsuong

Chị vẫn chưa từng thay đổi. Khi xưa chị thích Đỗ Dương vì nhìn thấy nhiệt huyết hướng về tương lai của anh ta. Nhìn thấy được sự cố gắng, năng nổ, khoảnh khắc đó trong lòng chị vô cùng quý báu tươi đẹp. Chị từ bỏ cuộc sống an nhàn giàu có, cùng anh ta gây dựng sự nghiệp chăm bón cho tương lai. Nhưng khi anh ta đánh mất đi ý chí đương đầu sóng gió, đồng thời cũng mất đi chị. Ngay từ đầu, thứ làm chị thất vọng nhất là người mình yêu dần mất đi sự tự tin, trở nên nhu nhược đê hèn. Sau đó, là việc anh ta ngoại tình... chị yêu được bỏ được, vẫn rạng rỡ xinh đẹp như thế. Tin rằng ngày mai sẽ tìm được người yêu mình, bên mình... Hạo Nguyên chính là người chị tìm kiếm bấy lâu. Chị không thích anh vì trai, quan tâm chị ( chuyện chiếc khăn) mà là vì trong đêm tối mờ mịt. Anh chăm chú với công việc của mình, tỉ mỉ mà hăng hái, ở trong anh toát ra sức hấp dẫn phi thường. Chị thích anh không vì cảm động mà là yêu, yêu say đắm, yêu cuồng nhiệt, họ đến bên nhau rung động của những người yêu nhau.

5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#5

thaikd

Nam Ngủ Yên
Thật lòng thì truyện xứng đáng nhiều hơn 5 sao!Vừa là truyện, vừa là đời, tác giả còn đem theo cả hơi thở lịch sử hàng ngàn năm của cha ông!Đọc truyện giải trí mà còn được khai mở rất rất nhiều kiến thức!!!!
5
·
2
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#6

Weiwei

Nam Ngủ Yên
I read this story by chance and I could say that this is the best story I have  ever read.

I highly recommend you to read it because you will have another view about the spiritual world. 
If you don’t believe in it, may be after reading this story, you will change your mind. 

Thank you so much the author for sharing this story with us. 

Wish you all the best, 

5
·
1
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#7

HanhHong.09

Nam Ngủ Yên
Một câu truyện chân thật về những truyện ma thực sự đã xảy ra ở những vùng quê Bắc bộ, miền núi Tây bắc. Những câu truyện về thần giữ của tôi đã từng đc nghe kể từ bà , mẹ tôi. Những truyện bị ma giấu , rồi bị ma nhập , ma rừng núi....đều là những truyện tôi đã nghe và thấy từ rất nhiều người- bây giờ đã được thấy lại trong truyện của tác giả. Những câu truyện về tuổi thơ nghèo khó, người thưa ma nhiều. Truyện rất rất thực với tôi. Một chín x đời đầu. 
 Rất cảm ơn tác giả . Đã giúp tôi trở về tuổi thơ ở vùng núi ( nhà tôi ở Thái Nguyên) và ở quê ngoại (Hà Nam- Nam Định). Truyện hay nên đọc cho tất cả fan truyện ma. Vì đây là những truyện thực tế tôi cũng đã đc biết và gặp. Một lần nữa rất cám ơn tác giả.♥️
5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#8

nhansmall999

Hắc Long
Truyện kể về một thằng con ông cháu cha thích đi chiếm địa bàn làm ăn của người dân lương thiện. Thằng này rất mứt dậy, chuyên gia sỉ nhục cô giáo rồi còn đánh thầy, và vô vàn những thứ tồi tệ khác nữa... Đùa đấy :)) (dù hết 9 phần là thật rồi). Dù gì thì khi đọc truyện này bạn sẽ được tận hưởng những cuộc đấu trí cân não, những nhân vật mà ta cứ ngỡ như họ đang thật sự tồn tại, những những cuộc chiến mà main nhà ta tuy có sức mạnh không bằng đối thủ nhưng với khả năng tính toán và tư duy chiến đấu cực đỉnh vẫn có thể đánh một trận với kẻ mạnh hơn mình gấp chục lần và đó chỉ là một trong rất nhiều điều hay ho của truyện. Vậy nên Không đọc thì hơi tiếc đấy.
5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#9

nguyenkimtoa

Ấm Áp Nơi Biển Sâu

Truyện hơ nhiều lỗi nhưng không sau cả , tác giả cố lên nhé

4
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#10

bezutozennin4444

Kito321

Văn phong vẫn cần cải thiện. Bối cảnh của tiểu thuyết thì mình vẫn chưa có sự hình dung mạnh mẽ lắm, sau sự kiện The End thì gần như toàn bộ loài người bị quét sạch, nó không được đẹp như các nước phương Tây hiện đại là điều chắc chắn, nó hoang tàn như thế nào, với số lượng người như thế thì làm sao để họ xây lại được thành phố trong khi lực lượng lao động của thế giới cũng nằm trong số 70% người bị quét sạch? Tổ chức Hunter kiếm tiền từ đâu để trả cho nhân viên. Chúng ta không nên nói chung chung là họ rất giàu bởi như vậy nó không thuyết phục cho lắm? Họ làm gì để giàu sẽ là vấn đề bạn cần giải quyết và mở rộng thế giới truyện ra.

Về bối cảnh hậu tận thế thì tớ chưa thấy rõ lắm nên bạn cần làm rõ nó hơn. Bộ truyện này có tiềm năng và xứng đánh nhận thêm 1 lượt đề cử nữa.

4
·
1
·
(Đã đề cử 4,0 sao)
#11

AG_Lance

Regenerate

Cái văn án dễ thương lắm ý, truyện cũng hay nữa, đề cử...

Truyện hay lắm nha ^0^

Cứ vậy trước đi hehehe, sau này tui sẽ sửa lại kkk,

(Ps: khụ khụ, đừng trông mong vào tài review của tui hahaha, tệ lắm, tệ vcl luôn kkkk... mà thôi đến lúc đó sẽ cố rặn cho được một đoạn review hay hay nha hehehehe ^^)

4
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#12

MaiQuốcKhánh

Nam Ngủ Yên

Tôi mới đọc hết 46 chương của truyện này, truyện hay quá nên phải đăng kí thành viên để viết vài dòng cho tác giả.

Tôi cũng là người đọc nhiều truyện, riêng ở truyện Bí ẩn làng Bưởi Cuốc này thì khác biệt nằm ở chỗ cách tác giả kể về những vong hồn khuất mặt, cũng có đủ cung bậc cảm xúc của một người đã từng sống. Tôi không tò mò về việc truyện này có thật hay không vì anh tác giả không nhắc đến, vậy nhưng qua các kể mộc mạc và giản dị, các địa danh rõ ràng tôi có thể dùng ggmap thì tôi tin rằng anh này có những trải nghiệm thật sự, là người có con mắt âm dương và làm việc thiện nhiều.

Chân thành cảm ơn tác giả đã mang đến cho tôi một cái nhìn mới về thế giới bên kia và tự dặn bản thân mình rằng phải sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn cả với người đã khuất.

Chúc anh nhiều sức khoẻ và viết thêm thật dài, tôi cũng mong anh đọc những dòng này, nếu có thể, tôi muốn donate để thể hiện tấm lòng cảm ơn của mình đối với anh.

4
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#13

K_gogochi

Ấm Áp Nơi Biển Sâu
Có mấy câu trong một chương làm mình không hiểu nhưng để ý tác giả vẫn dùng những từ thông dụng để biểu đạt ý tứ nên mình không nhắc vụ này vế sau văn phong cùng nhưng câu chuyện nhân vật cũng thú vị .9/10 điểm :3
3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#15

nguyenkimtoa

Ấm Áp Nơi Biển Sâu
 Tuy có đôi lúc không hiểu vài câu nhưng cũng hiểu được đại khái ý nghĩ . Nhưng đọc có lúc cũng thoải mái và buồn cười , cảm nhận cảm giác từ những NPC rất trân thật không giống như tùy tiện nghĩ ra. 
3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#16

luclang

Huy_Dang

Truyện đọc có điểm hài hước nhưng tình tiếc câu truyện rất thú vị

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#17

huy_dang

Ấm Áp Nơi Biển Sâu

cách viết của bạn đơn giản nhưng mà đọc cuốn ah, sửa lỗi chính tả lại là được

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#18

bezutozennin4444

starlit

Văn phong 5: Vì chương 4 gánh tất. Như tớ đã bình luận. Tuyến nhân vật 4: Bởi chưa đc mở rộng. Cốt truyện 4: Vì truyện chưa có mục tiêu tối thượng. Vd như: Của tớ thì mục tiêu là kể về cuộc phiêu lưu của các mạo hiểm giả, Raynard thì là làm nữ phản diện trong Otome game hạnh phúc, Kito321 là hành trình của Ivia,... Bối cảnh 3: Vì nó còn xoay quanh nội tâm nhân vật nhiều quá. Tốc độ ra chương 5: Nhanh hơn tớ. Mà chẳng quan trọng lắm, chương chất lượng như chương 4 của cậu thì vẫn hơn. Phát triển thế giới và nhân vật tiếp đi, tớ sẽ sửa lại đánh giá khi cậu tiến bộ.

3
·
2
·
(Đã đề cử 4,2 sao)
#20

songgioitwain

Duy Phúc

REVIEW NHƯ MỘT NGƯỜI ĐỌC NGOẠI ĐẠO, TỚI CHƯƠNG 5

Đối với mình review là để ng khác cân nhắc có nên đọc không hơn là một bài cảm nhận cá nhân, nên mình sẽ cố cân bằng giữa đánh giá khách quan truyện này (NAHE) như một tác phẩm High fantasy (Huyền ảo cao tầng), và gu riêng của mình - một ng không phải fan dòng này.

 1. Bối cảnh: Thế giới trong thế cân bằng mong manh sau chiến tranh khủng khiếp giữa các thế lực. Điển hình của dòng. Bạn đã từng thấy nhiều cậu trai chơi game fantasy xong nuôi mộng muốn viết ra cả tá thế giới và ôm đồm lôi tất cả sinh vật huyền bí vào thành một câu chuyện đầu voi đuôi chuột chứ? Mình KHÔNG có cảm giác xấu đó về NAHE :)). Thế giới NAHE không có nhiều điểm mới lạ nhưng có được khắc họa tỉ mỉ. Mạnh dạn đoán tác giả có một cọc dày thông tin xây thế giới.
 2. Tốc độ ra chương: Đang tốt, tranh thủ cho 5/5
 3. Văn phong 4/5: Dù là một tác giả mới nhưng Duy Phúc (DP) có cảm nhận tương đối ổn về khi nào nên dùng sắc thái nào cho câu chuyện. Một điểm độc đáo của NAHE là giọng văn châm biếm, hài hước khá đúng chỗ, sẽ là một làn gió mới cho dòng truyện dễ bị sa lầy vào màu "tối" quá, vô tình bị lố bi kịch. High fantasy Âu Tây đi thẳng lên từ truyện cổ tích, truyền thuyết dân gian và các trường ca cổ xưa nên thường sẽ kể rất nhiều. Vài chỗ kể chưa khéo.
 4. Cốt truyện: Nếu bạn thích hành động dồn dập thì sẽ hài lòng. Tuy DP dành nhiều thời lượng để kể nhưng truyện có đủ các tình tiết căng thẳng kiểu "tất cả mọi thứ có thể sai đều sẽ sai" để giữ sự lôi cuốn
 5. Tuyến nhân vật: Đây là điểm mình không thích nhất 3/5. Goblin văn mẫu ti tiện, dơ dáy, ngu ngốc. Chàng elf xinh đẹp như hoa, yêu thiên nhiên, kiêu hãnh khinh thường con người - ta đã thấy ở đâu rồi nhỉ? Everywhere :P. Dwarf chưa xuất hiện nhưng cá gì cũng cá họ là những thợ mỏ thợ rèn quạu quọ, cục mịch, râu rậm đậm người. Mình nghĩ ngay cả ở high fantasy và dù lấy từ kho có sẵn thì cũng đến lúc các tác giả nên tạo nét riêng cho mình. Điểm gỡ lại là nhân vật Drake từ đầu có thể hiện nét tinh ranh, láu cá, cũng là mới hơn so với mô-típ Conan The Barbarian nam chính tính nóng như kem.

Nhìn chung NAHE là một tác phẩm chỉn chu, mang tính đại diện cao cho high fantasy, đáng đọc nếu bạn thích những cuộc giao chiến quyết liệt, phép thuật hay ho ngay từ đầu. Mình sẽ gợi ý NAHE cho những bạn hoàn toàn mới, những bạn đã tiếp xúc với high fantasy qua các phương tiện khác như phim và game và/hoặc rất thích nội dung và phong cách các truyện truyền thống như của cụ Tolkien.

GÓP Ý TỪ TÁC GIẢ KHÁC DÒNG

T viết vì tác giả vòi mãi (_ __"). Đáng ra phải để ở bình lựn nhưng mà ở đây mới không bị giới hạn chữ.

Khi góp ý tác giả khác, mình (cố) tâm niệm sẽ không góp ý theo kiểu "nếu là bố thì sẽ viết thế nào", mà là những gì tốt nhất cho truyện này, phù hợp nhất với ng đọc mục tiêu của nó. Đôi khi cũng bị liệu, và đôi khi hai thứ trên là một :P, nhưng mình sẽ cố lấy độc giả làm trung tâm phân tích và lý giải những vấn đề, nhận xét đã được nêu ra.

Góp ý này xoay quanh từ khóa: tải trọng nhận thức (cognitive load) - bạn có đang bắt người đọc "tung hứng" quá nhiều thứ một lúc trong bộ xử lý của họ không?

Đầu tiên bạn đang không hài lòng với Ch1 vì nó quá SGK. Mình cũng thấy dzậy :P. Cơ mà khách quan thì nó không tệ đến thế: Nó chỉ khoảng 2000 chữ, chỉ có một nhiệm vụ - kể chuyện, và đủ hấp dẫn để đọc không bị chán. Bạn thấy đấy, rất nhiều bài đánh giá khen thế giới này và thích NAHE sau khi đọc ch1, vậy nó đang hoàn thành rất tốt vai trò <3 "ngoắc khách" <3. Tây có câu cái gì không hư thì không nên sửa :3. Nhưng từ chương 2, bạn bắt đầu test RAM ng đọc.

Bắt bệnh

[SPOILERS, Duh]

 1. Sách giấy độ dài chương này ok nha, nhưng mình phải nhớ nà sách giấy bẻ góc/nhét bookmark đi tè xong quay lại được, còn web chỉ thấy một tường chữ (nếu user không có app hoặc tối cổ như mình :3). Sách giấy đọc dài cũng đỡ mỏi hơn rất nhiều, không nên đẩy ng đọc tới giới hạn ứa nc mắt dù không có cảnh xúc động
 2. Một chương này đang yêu cầu thế hệ tiktok làm cùng lúc quá nhiều: hiểu về goblin, theo dõi diễn biến, biết về năng lực, tính cách cặp nhân vật chính, hint tình cảm của họ, hint backstory của Vera, quan tâm tới họ... Vì phải làm quá nhiều, nguy cơ là sự chú ý sẽ quá phân tán và ng đọc không cảm hoàn toàn được từng đầu mục. Cắt ra làm đôi ở chỗ Drake bị rơi xuống sẽ chia ch này ra được thành hai phần tự nhiên với nút thắt hấp dẫn: phần hiểu về Goblin và thành phố của chúng, thể hiện một phần tính cách và tài năng của 2 NVC, và phần làm rõ tính cách và tài năng của 2 NVC, hint tình cảm của họ, hint backstory của Vera. Cho ng đọc thời gian xử lý, dù chỉ là vài giây họ click qua ch mới, để họ có thể thấm được bao công sức cài cắm của ta UwU.
 3. Đành rằng chúng ta tránh lặp từ, nhưng hãy tận dụng đại từ nhân xưng "anh ta", "hắn", "chúng"... thay vì từ đồng nghĩa. Tiểu quỷ là từ mới, thượng tiên là từ mới, goblin, high elf lại càng là từ mới. Mỗi chủng tộc, thay vì phải học một từ mới, ng đọc của NAHE phải học 2,3 từ, trong lúc nước sôi lửa bỏng phải nhớ chúng là một. Hãy xem lại 5 ch đầu bạn bắt họ phải học bao nhiêu từ mới, và cộng với tải nhận thức của mỗi ch, và đây sẽ là một trái bom nổ chậm.

Bạn cũng thấy lú với các nhận xét truyện bị nhanh quá dù bạn viết 9000 chữ mới xong 1 cảnh :3. Ở đây mình đoán ý ngta không phải thật sự là "các tình tiết diễn ra quá nhanh" mà là "đường đột". Vâng, ngay cả khi bạn cho 2 NV đi trong đường hầm ám muội hết 9 gang tay chữ mới ăn hành thì nó vẫn đường đột.

 • Mình thích ví dụ này trong các sách dạy viết truyện: hai ng đang nói chuyện, và một trái bom dưới bàn phát nổ. Điều đó gây sốc, đúng, nhưng nó không phải là một bất ngờ hay ho vì đã không có sự hồi hộp nào cả. Nguyên liệu còn thiếu thứ nhất: căng thẳng. Nếu ng đọc biết trước về trái bom, họ sẽ vừa liếc xuống bàn vừa theo dõi cuộc nói chuyện của 2 ng đó. Nguyên liệu còn thiếu thứ hai: lý do để quan tâm. Lại nói về trái bom, nếu một trong 2 ng đó là trẻ thơ, bà bầu, có câu chuyện thương tâm... hoặc có gì đó rất quan trọng cần nói thì ng đọc sẽ càng quắn quéo mong họ được sống.
 • Suy qua NAHE, theo trí nhớ của mình, ch trước đó chỉ là cuộc hàn huyên ở một quán rượu với một cảnh lộn xộn nhỏ, và sau đó vào đường hầm liên tục được tả là tối - lạc - thúi. Bởi vì không có một cảnh báo nào (đáng chú ý :P), và vì tối - lạc - thúi kéo dài quá lâu, và ông ăn đuông và cậu elf kiêu ngạo cũng chưa có gì đáng mến hay có gì để mất ngoài mạng (mà chả ai thương những ng tự đi tìm chỗ chết cả), nên khi họ bị tấn công mình không kêu "Nôooooo!" mà mình kêu "Hử?". Lúc này các bên lại tung skillz túi bụi, hành động dồn dập ấn tượng đấy, nhưng mình cũng chỉ theo dõi như xem phim ngang hông thôi. Mình đã biết trc ông thầy sẽ không chết, còn nếu anh elf hẹo thật thì cũng không có kết nối cảm xúc gì. Anh ta có ước mơ nào dang dở, cô/anh nhân tình bé nhỏ hay những đứa trẻ nào đợi chờ, đã làm gì tốt ngoài phiêu lưu với yang hồ? Thần chiến tranh quay về thì có gì hot? Lore đọc ở ch 1 đã cách xa 30k nét bút, mình còn không nhớ chính xác ổng làm gì xấu, mà nếu ổng về tận thế thì đã sao vì thế giới này mới chỉ có 2 đứa nhóc, 1 quán rượu và 1 đoàn binh tham nhũng. Đấy, mình đoán là ý các bạn kia là thế, mà họ không rảnh như mình nên họ nói "nhanh" :3.

Khuyến nghị thêm

Kể nhiều ở ngôi 3 toàn tri là kiểu tiêu chuẩn của high fantasy thì đúng rồi, nhưng có thể cân nhắc cải thiện lượng thông tin và cách kể. Thử những cái này xem:

 1. Quy luật ngón tay cái là cung cấp vừa đủ thông tin để ng đọc hiểu đoạn ngay sau đó và quan tâm. Có lẽ sự xuất hiện của quân lính ở ch 3 là thời cơ để ụp thông tin về chính quyền, phe cánh và kể chút cũng kéo dài căng thẳng, nhưng ng đọc mất kiên nhẫn sẽ lướt qua để xem đôi trẻ sao rồi, và mình sẽ không nhớ gì cả nếu bạn hỏi lại hoặc lúc sau cần biết các chi tiết ấy.
 2. Thật ra mình thấy cách kể của bạn ổn với đối tượng ng đọc có vẻ thích đi thẳng vào vấn đề, lore rõ ràng. Nhưng chỉ để luyện tay thôi, đôi khi bạn hãy thử thách nhét vài nét chấm phá cổ điển. Lịch sử có thể được kể bằng 1 bài đồng dao, nét khắc vu vơ ở cổng chợ, một bài thơ truyền miệng mà kẻ du ca nghêu nhao, lời nói lẩn thẩn của một ông già không ai tin nhưng có một tia sáng không thể chối cãi trong ánh mắt.
 3. Thay vì nói "triều đình chia rẽ, âm mưu lật đổ, ám sát liên miên", lâu lâu xen 1 cú đấm miêu tả "Những tờ cáo thị treo thưởng kẻ định hành thích nhà vua hôm qua vừa được dán. Rồi nó cũng sẽ phai màu và bị dán đè lên như từng lớp cáo thị cong vênh, chìm vào quên lãng bên dưới" Bonus màu chính quyền không hiệu quả. "Xôn xao cái mẹ gì, tháng nào mà chẳng có hành quyết thị chúng? Lần này là ai? Một sát thủ, một thủ lĩnh ổ phiến quân, một quý tộc mới tuần trước còn cao cao tại thượng à? Tháng rồi, có hẳn một Vương hầu tiểu quốc nọ mà tao có thèm coi đâu. Kẻ dám nghĩ rằng hắn đã đủ sức chống lại Draterra thì cái đầu rơi xuống chắc còn chẳng đủ nặng để rơi thành tiếng." Bonus màu ông vua bàn tay sắt. "Tự khi nào, xác của những kẻ phản tặc và sát thủ trên cổng thành cũng bình thường như đến tháng WWW người ta treo lồng đèn. Drake chợt nhận ra rằng, so với hồi cậu còn bé, số lượng xác treo đã nhiều hơn, và cũng không còn chỉ là con người nữa." Bonus màu chiến tranh chủng tộc.

Hy vọng giúp được bạn và những người khác (Hello Kito!)

.

3
·
5
·
(Đã đề cử 4,4 sao)
#21

tethanyeu

Mèo Ngủ Gật

Tác phẩm của bạn thiên về lý luận khoa học hơn là một tiểu thuyết, một thuyết âm mưu được tạo ra. Điểm sáng khiến tôi rất thích đọc.

Tôi có một số thứ về bộ truyện của bạn và góp ý hơn thôi:

Thứ nhất, văn phong mượt nhưng ngôn từ cứng, có trau truốt, nhưng bạn nên tách đoạn ra một chút để người đọc dễ thở.

Thứ hai, càng về sau, yếu tố thần bí, bí ẩn của bộ truyện dường như đang biến mất khiến nó không lôi cuốn về sau.

Chính vì vậy, bạn nên kết hợp yếu tốt bí ẩn và sử dụng ngôn từ nhẹ nhàng lại một chút. Chúc tác phẩm thành công!

3
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#23

tethanyeu

Nguyễn Đình Tùng

Chỉ mới một chương đã thấy chất lượng rồi. Tác giả sử dụng tư duy thần thoại khá khéo léo, mô típ nạn hồng thủy được lồng ghép cực kì uyển chuyển.

Không thể chê được, vì quá đơn giản nhưng hiệu quả. Miêu tả tâm lý nhân vật, tính cách một cách đơn giản, không chuyên sâu nhưng vẫn làm cho người đọc hiểu và cuốn theo câu truyện. Cố gắng phát huy hơn nữa nhé!

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#24

Rin1988

Nguyễn Đình Tùng

Cứ như đang được đọc lại 1 truyện cổ tích vậy. Tác giả đang cho thấy thể loại tu tiên dã sử, hoàn toàn có thể hấp dẫn dưới góc nhìn Việt Nam. Không nhất thiết cứ phải sang TQ vay mượn.

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#25

NguyenNgocDiem

MaYuRi

Truyện dành cho những ai fan kiếm hiệp, phiêu lưu, cổ trang. Ác ma tồn tại đi theo quấy nhiễu cuộc sống của con người có phải vì đó là bản chất của họ? Con người chúng ta không có trách nhiệm hay liên quan chút nào sao? Qua bộ truyện, người đọc không chỉ hiểu hơn về các dục vọng tầm thường, sự tham lam, ganh ghét, đố kỵ và cái giá phải trả cho chúng. Bên cạnh đó còn thấy được những mặt rất khác của tộc ma pháp, nhân tộc và cả tộc linh pháp. Một thế giới với sự vận hành theo quy luật nhân quả sẽ khiến bạn có thể chiêm nghiệm lại thế giới quanh mình ở đời thực. "Không có gì tồn tại mà không có ý nghĩa của nó cả."

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#26

phanha

Sương Trang

Truyện giàu chất thơ, chất Việt, từ bối cảnh cho đến tình tiết hay cách viết thoại, đều gần gũi thân thương và rất Việt Nam.

Những đoạn miêu tả nội tâm nhân vật cũng đặc sắc.

Nhịp độ truyện từ tốn, ko hối hả, hợp với cốt truyện cũng như diễn biến của câu chuyện.

Ngoài ra, điều tui thích nhất ở truyện này là cách tác đặt tên nhân vật, vừa thuần Việt vừa thấy hợp với nhân vật làm sao á.

Tui thấy đây là dạng truyện điền văn điển hình của tác giả Việt nè, đề cử nhiệt liệt cho những ai thích đọc thể loại truyện này.

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#29

phanha

Hết Giờ

Ấn tượng đầu tiên là truyện này độc lạ vô cùng, kiểu hành văn của bạn cũng độc đáo nữa, nhưng vẫn mượt mà và hấp dẫn.

Chỉ mấy chương đầu thôi nhưng tình tiết đã dồn dập, kịch tính như thế này rồi, dù vậy mình vẫn thấy bạn vẫn kiểm soát rất tốt mạch truyện, ít nhất thì cho đến bây giờ.

Ấn tượng nữa là cách viết thoại của bạn, thông minh tinh quái thế nào ấy. Đang cảm giác đây sẽ là một bộ truyện đồ sộ thì thấy phần giới thiệu bạn nói sẽ là 500 chương, uhm… hi vọng bạn vẫn ra đều đều, mình ngồi đây hóng!

Trước mắt ủng hộ bạn 5 sao nè!

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#30

AG_Lance

Thung Lũng

Dễ thương hihi, tính tui thì không thích cho 5 sao, nên tui giảm lại một xíu (tính tui nó kì vậy đừng để ý). Dù sao thì, có một chút khuyết điểm mới là hoàn hảo ^^

Trên kia là nói giỡn thôi, truyện hay lắm nha

3
·
2
·
(Đã đề cử 4,8 sao)
#31

khuongtruong95

Thanh Y

Một chiếc đề cử hi vọng truyện có thêm nhiều ngọt

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#32

thaonguyenn2512

Luan

Lâu lắm rồi mình mới đọc được một tác phẩm tag Huyền Huyễn hợp gu đến như vậy.

Bối cảnh và tuyến nhân vật đều rất tuyệt vời

Mạch truyện liên kết chặt chẽ, đọc rất cuốn, hy vọng tác giả sẽ ra chap đều đều.

p/s: gửi lời yêu thương đến author <3

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#33

thuynguyen

Tiểu Kình Ngư

Đọc bữa giờ mà chưa đề cử lun nên giờ phải làm nhanh cho nóng. Truyện được đầu tư về nội dung lẫn văn phong, rất đáng đọc.

3
·
5
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#34

Tengteng123

just emm
Mình theo dõi truyện từ đầu tới giờ chắc cũng hơn 2 năm r, cốt truyện viết siêu siêu đỉnh luôn, lúc đợi tác giả ra chương mới đọc truyện lại từ đầu vẫn ko thấy chán. Mình rất thích cách tác giả đi sâu vào tâm lý cũng như tính cách của từng nhân vật chính như vậy. Nói chung là vô cùng recommend mn đọc bộ này 
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#35

baongocnguyen__

Nam Ngủ Yên

Lần đầu tiên có một truyện mà mình tâm đắc và ngóng chờ từng chương, đua nhau giật top đến như vậy :)

Lần đầu tiên có một tác giả chăm chỉ tương tác với người đọc một cách cực kỳ thân thiện, nhiệt tình và thân quen như tác giả này ^^

Một câu chuyện về ma nhưng đọc lên ko hề có cảm giác kinh dị bị hù dọa như những truyện khác mà rất bình dị, rất logic, rất gần gũi như là những chuyến phiêu lưu được kể lại bằng thế giới quan của một cậu bé "bắt đầu lớn", có những đoạn hài hài không nhịn được cười, có những suy nghĩ rất nhân văn, đáng học hỏi. Đọc truyện, tôi còn được gặp lại tuổi thơ dữ dội của mình với những trò nghịch ngợm trẻ con, những món quà vặt và khung cảnh làng quê yên ả hiện lên qua những lời kể của tác giả. Không những vậy tôi còn được biết thêm những phong tục tập quán xưa kia của cha ông, rồi cả những từ cổ, những câu chuyện lịch sử nữa chứ. Thật sự nể phục vốn hiểu biết của bác tác giả ^^

Một bộ truyện thật sự đáng đọc, đáng chờ đợi!

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#38

bachvocamki

Nhạc Vũ Dao

Vt vì thấy đột nhiên văn phong tăng lên:)))

3
·
1
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#39

nhim2805

Nam Ngủ Yên
Truyện hay, lôi cuốn, bao hài😁😁😁
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#41

baohan123ha

Nam Ngủ Yên
Vô tình đọc được truyện của bác, dính vào rồi k dứt ra đuợc, :))bác viết cuốn quá 
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#42

KIMLIEN2018

Nam Ngủ Yên

mình biết tg trên trang top rv những chương giữa .đọc thấy bánh cuốn quá nên qua nhà bác ấy đọc từ đầu ai dè bánh cuốn thiệt.các bạn nên vào đọc tuy là truyện ma nhưng kg sợ hãi kiểu ma váy trắng tóc xã dài tới chân đâu ak 😄😄

3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#43

BaoQuynh712

Nam Ngủ Yên
Truyện dựa trên trải nghiệm có thật của tác giả nên thực sự đọc rất hút và chân thật. Luôn ủng hộ tác giả để dân chúng được hóng truyện mỗi ngày
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#44

ThúyAn

Nam Ngủ Yên
Mình theo dõi truyện từ những chương đầu tác giả miệt mài ngày nghỉ đêm viết cho đến nay vẫn tiếp tục là nguồn cảm hứng đọc đi đọc lại mỗi khi rảnh rỗi.
3
·
(Đã đề cử 5,0 sao)
#45

Danh Mục Đề Cử Truyện Sáng Tác